10 lời khuyên nghề Digital Marketing thiết thực mà không ai chỉ cho bạn 

nghề Digital Marketing

Đầu năm là thời gian bạn có nhiều thời gian chiêm nghiệm, làm mới bản thân và cũng lúc có những lời khuyên nghề Digital Marketing cho công việc sắp tới. Học viện Digital Bách Khoa nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021 chia sẻ các bạn bạn những lời khuyên có thể bạn sẽ chưa nghe qua 10 lời khuyên nghề nghiệp ít người nhắc đến vừa thú vị vừa thiết thực nhất dưới đây.

1. Cafe với đồng nghiệp mới

Khi bắt đầu một việc làm mới, hãy đồng ý với những lời mời ăn trưa hoặc uống cafe đầu tiên từ các đồng nghiệp mới. Nếu bạn từ chối họ ngay từ những lần đầu tiên, dù bất cứ lý do nào, họ sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn và bạn sẽ sớm nhận ra mình trở thành người ngoài cuộc.

2. Đừng tỏ vẻ trông rất bận rộn

Tôi đã từng chứng kiến những nhân viên thông minh và tận tụy nhưng không được thăng tiến vì họ dành quá nhiều thời gian cho công việc và lúc nào cũng trông rất bận rộn. Nếu bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài căng thẳng và mệt mỏi, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn chưa chuẩn bị để đảm nhiệm thêm những chức vụ mới và dĩ nhiên bỏ lỡ cơ hội thăng tiến với những dự án mới.

3. Giúp người khác ngay cả khi điều này không mang lại lợi ích gì cho bản thân.

Chỉ tốn rất ít thời gian và công sức để trả lời một thắc mắc nào đó, mở cửa giúp đồng nghiệp hoặc mang tài liệu ở máy in đến người kế bên,…. Những hành động tuy nhỏ nhưng tuyệt vời này có thể không mang lại lợi ích cho bạn ngay lập tức nhưng sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai khi bạn ít ngờ nhất.

4. Học từ người đã thành thạo

Khi bạn muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học từ những người đã thành thạo chúng. Chỉ việc quan sát cách họ làm và bắt chước. Tìm ra những điểm nào phù hợp với bạn và điều chỉnh theo khả năng và cách của riêng bạn.” – John Caprani

5. Tìm được điểm yếu ẩn khuất của mình và tìm cách khắc phục chúng

Điểm yếu mà bạn chưa nhận ra sẽ gây bất lợi cho bạn nhất. Có thể hình dung đây là điểm mù của bạn. Bạn phải tìm được điểm yếu ẩn khuất của mình và tìm cách khắc phục chúng. Để làm được điều này, bạn cần đánh giá khách quan nhưng sâu sắc từ những người làm việc với mình

6. Văn phòng là nơi công cộng

Đừng bao giờ hâm nóng các món cá trong lò vi sóng ở công ty. Văn phòng là nơi công cộng, không phải của riêng bạn. Hãy thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến người khác.

7. Mạnh dạn hỏi

Mạnh dạn hỏi sếp/cấp trên vấn đề mà anh/chị ấy lo ngại nhất là gì và cố gắng giải quyết chúng.” – Victoria Backaitis

8. Đừng quá chuyên tâm vào duy nhất một lĩnh vực

Hãy học hỏi thêm những lĩnh vực khác bởi vì một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường thăng tiến nhanh hơn những người có nhiều kinh nghiệm.

9. Thái độ kiêu căng, tự phụ sẽ giết chết sự nghiệp.

Ngay cả khi bạn là nhân viên xuất sắc của công ty hay bạn tốt nghiệp thạc sỹ loại ưu của trường nổi tiếng, hãy luôn duy trì thái độ làm việc tốt và nỗ lực làm việc chăm chỉ thay vì luôn tự phụ mình tài giỏi và có khả năng kiểm soát mọi thứr

10. Cố gắng làm cho công việc của đồng nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ bạn đang tham gia một dự án lớn với sự góp sức của nhiều người khác nhau, hãy cố gắng làm thế nào để những nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của bạn giúp cho quy trình xử lý công việc trở nên dễ dàng hơn cho người tiếp theo.”

Dịch theo Richard Gary Butler