12 Xu hướng sáng tạo Video Marketing 2020

Từ đầu năm 2020 đến nay bạn đã thấy Video Marketing đang có xu hướng lan rộng, và những xu hướng khác bắt đầu biến mất. Có thể khó theo kịp, vì vậy bài viết sau sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng video Marketing cho thời gian tới.

1. Facebook Live có thể sẽ bị “khai tử” nhưng video trực tiếp vẫn tồn tại

Facebook Live là một trong những hình thức mới mẻ mà Facebook đã cho ra đời vào năm 2017. Trên thực tế, không có nhiều sáng kiến ​​video của Facebook đã thu được kết quả tuyệt vời cho những người tạo video. Facebook Live, Facebook Watch và tự động phát video Facebook thường xuyên đã chứng minh các nhà xuất bản chỉ đang theo đuổi lượt xem và không có kết quả tuyệt vời. Điều này có thể dẫn đến việc đóng cửa hoàn toàn một số kênh của họ .

Nhưng video trực tiếp sẽ không hoàn toàn biến mất. Trái lại. Video trực tiếp đã đảm bảo một vị trí vững chắc trong hệ sinh thái video. Nhưng những gì chính xác, vẫn còn được khám phá ở phía trước.

Là người dùng Instagram hoặc Snapchat, có lẽ bạn nhận thấy rằng nhiều người bạn theo dõi trực tiếp trên mạng nhiều lần trong ngày. Những nguồn cấp dữ liệu trực tiếp đó thường bao gồm trả lời các câu hỏi đang được gửi trong thời gian thực bởi những người dùng khác, thậm chí có thể cố gắng làm điều gì đó mà người dùng yêu cầu. Loại nội dung này được thiết kế để tận dụng tính chất ngay lập tức tại thời điểm.

Mặc dù Instagram cung cấp khả năng lưu các sự kiện trực tiếp này vào hồ sơ của bạn, nhưng tỷ lệ ai đó xem một luồng trực tiếp kéo dài một giờ sau đó là rất khó xảy ra. Đây là những gì làm cho phong cách của video này rất mạnh mẽ.

2. Video sẽ trở thành cửa hàng trực tuyến trên mạng

Một xu hướng khác là khi xem video có thể mua được trực tuyến được. Đây là những quảng cáo video có tính năng liên kết đến các sản phẩm. Các nền tảng Instagram Stories và Snapchat đang tiến hành thay đổi và thực hiện giao diện này để người dùng có thể thích nghi với sự tiện ích này.

Thật hợp lý để dự đoán rằng bạn sẽ sớm có thể mua sản phẩm hoặc nhận liên kết đến bằng cách tương tác vào trong video. Nếu có một chiếc ghế nổi bật trên màn hình, bạn có thể di chuột qua nó và tìm hiểu thêm về mô hình cụ thể đó và nơi để mua được nó. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với một điện thoại di động đang được xem xét trong video YouTube. Các tùy chọn là vô hạn nhưng hiện tại, bạn sẽ thấy nhiều video làm nổi bật các sản phẩm cụ thể trong luồng của câu chuyện, thường có liên kết có thể mua được (hoặc liên kết đến đường link độc quyền).

3. Công nghệ video tương tác 360 sẽ mở rộng

Video tương tác 360 là một xu hướng mới tại thời điểm này. Thông qua đó, chúng ta đã có thể trải nghiệm nhạc kịch, trò chơi thể thao ở nhiều góc độ khác nhau như ngoài đời thực.  Đó là kiểu video nhập vai, tương lai mà cộng đồng hy vọng sẽ thấy nhiều hơn nữa khi AR và VR tiếp tục phát triển. Và đó là điều mà nếu bạn đủ tham vọng, bạn có thể muốn tự mình thử thiết lập cho quảng cáo của thương hiệu mình.

Mặc dù không dễ để sản xuất nhưng nó có thể là một cách tuyệt vời để đặt các video sản phẩm của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thực sự thu hút được khách hàng của bạn.

4. Trải nghiệm video 1: 1 sẽ tiếp tục

Mặc dù phần mềm như Google Hangouts và Zoom đã cải thiện đáng kể khả năng hội nghị video của họ, nhưng trải nghiệm video chỉ có một người nói chuyện với người khác vẫn có một vị trí nhất định và loại trải nghiệm này được tin rằng sẽ phát triển nhiều hơn.

Khi nhìn thấy một người khác trực tuyến và chia sẻ những vấn đề nào đó với bạn, điều này sẽ giúp cho các vấn đề về hỗ trợ kỹ thuật được thực  hiện dễ dàng hơn.Không có gì giống như nhìn thấy một người khác và nhìn vào mắt họ để thực sự giao tiếp hiệu quả. Sự trải nghiệm 1:1 sẽ mang đến cho bạn cảm giác hơn hẳn khi giao tiếp qua cuộc gọi thoại, ứng dụng trò chuyện hoặc gửi email.

5. Mọi người sẽ thực hiện Vlog

Vlogging là một trong những thể loại video dễ bắt gặp nhưng khó bỏ qua. Nhiều thay đổi khi các nền tảng video như YouTube đã trải qua, vlogging tiếp tục phát triển. Bây giờ bạn có YouTube, Instagram và Snapchat là các nền tảng vlogging phổ biến. Với việc bổ sung phát trực tiếp như một tính năng, các vlogger đang đa dạng hóa loại nội dung mà họ trình bày. Trong một số trường hợp, họ đang chuyển phát trực tiếp vào nội dung vlogging hàng tuần hoặc hàng ngày của họ và tạo ra các video bóng bẩy hơn xuất hiện trên YouTube mỗi tuần một lần hoặc mỗi tháng một lần.

6. Video sẽ dễ dàng tìm kiếm

Giống như các mạng xã hội đã tích hợp video vào các dịch vụ cốt lõi của họ, các công cụ tìm kiếm như Google cũng vậy. Trong vài năm qua, các video đã tiến gần hơn đến đỉnh của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền trên thiết bị máy tính để bàn và điện thoại di động.

Giờ đây, mọi thứ đang tiến triển hơn nữa, với thông báo của Google rằng họ sẽ sử dụng AI để xác định các đoạn truy vấn tìm kiếm liên quan đến video và có các tự động phát này trên các trang kết quả tìm kiếm. Điều này sẽ làm cho video thậm chí còn quan trọng hơn để tối ưu hóa tìm kiếm hiệu quả cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Giống như bạn làm với một bài viết mà bạn hy vọng sẽ xếp hạng tốt trong tìm kiếm.

7. Video đào tạo và giáo dục sẽ mở rộng

Đối với các câu hỏi hướng dẫn, video là nội dung hữu ích hơn nhiều. Các thương hiệu và doanh nghiệp bán sản phẩm sẽ bắt đầu tạo nội dung của riêng họ để dạy mọi người cách sử dụng sản phẩm của họ.

8. Video trong Stories

Chúng ta sẽ thấy phong cách video này tiếp tục đạt được sự nổi bật khi các nền tảng như Facebook, YouTube, Instagram tích hợp stories. Điều này có nghĩa là chúng ta thậm chí có thể thấy những thứ được quảng cáo trong các luồng video được phát trên Stories.

Thêm video vào nội dung stories của bạn không chỉ giúp stories trở nên đa dạng hơn. Nó cũng cho phép bạn đảm bảo rằng những người theo dõi của bạn sẽ xem nội dung của bạn trong vòng 24 giờ sau khi xuất bản. Điều này rất tuyệt vời cho các thông báo khẩn cấp.

9. Nhiều nền tảng hơn với nhiều kích thước video hơn

Khi nhiều nền tảng video được giới thiệu, các tùy chọn cho kích thước video, cho dù video của bạn ở định dạng vuông, ngang hoặc dọc, sẽ mở rộng.

Tuy nhiên thì xu hướng video dọc vẫn đang được ưa chuộng hơn. Xu hướng này là nhờ Instagram và Snapchat , với các định dạng Câu chuyện của họ và IGTV mới của Instagram, một công cụ cho phép bạn tải lên các video dọc có độ dài bất kỳ trong khoảng từ 15 giây đến 60 phút. Và hầu như mọi người đều thích điều này.

10. Video không có tiếng là xu hướng tiếp thị video năm 2020

Nhiều người dùng phương tiện truyền thông xã hội thích xem video mà không có âm thanh, đặc biệt là khi họ ở nơi công cộng.

Verizon Media tiết lộ rằng 92% mọi người xem video tắt âm thanh khi họ đang sử dụng thiết bị di động của họ. Hơn nữa, là khi các trang xã hội khác bắt đầu sử dụng tính năng này, thay vào đó chú thích đã trở thành một tiêu chuẩn trong các video xã hội.

11. Quảng cáo video dài hơn

Mặc dù hầu hết các nền tảng cho phép người dùng bỏ qua quảng cáo sau 5 giây, ngày càng nhiều thương hiệu chọn tham gia sản xuất quảng cáo với trung bình 15 giây. Điều này chỉ cho thấy rằng các nhà tiếp thị video không cần phải sợ tạo quảng cáo dài hơn để được chú ý trên các nền tảng khác nhau.

Theo MediaRadar, từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 2 năm 2019, số lượng quảng cáo video 6 giây trên YouTube đã giảm 20% so với năm trước trong khi số lượng quảng cáo 30 giây tăng lên 19% đến 24% tổng số quảng cáo.

12. Giải thích ít hơn xu hướng tiếp thị video

Cuối cùng, hiển thị, không giải thích, là một xu hướng sẽ phát triển và tiếp tục trong nội dung video.

Video cho phép chúng ta làm nhiều hơn là chỉ cung cấp một lời giải thích bằng văn bản hoặc dưới dạng giọng nói. Nó có thể cho phép chúng ta chỉ ra những thứ trông như thế nào, chúng hoạt động như thế nào, chúng được làm từ gì và chúng có thể phù hợp với cuộc sống của bạn như thế nào. Đôi khi tất cả không có lời.

Như mọi khi trong trong một thế giới luôn thay đổi, xu hướng tiếp thị video đến và đi, đôi khi rất nhanh. Bên cạnh đó thì video được cho là có lợi thế và vì một lý do chính đáng. Người tiêu dùng hiện đại muốn thông tin, và họ muốn nó nhanh chóng. Do đó, video cho phép bạn cung cấp cho họ những gì họ muốn.

Hy vọng rằng với những xu hướng tiếp thị video năm 2020 này, bạn sẽ tiếp tục tiến đến với một sự thành công vượt bậc và đạt được mục tiêu thu hút khách hàng trong năm bắt đầu của một thập kỷ mới.

Bạn tìm hiểu kỹ hơn khóa học Video Marketing tại link https://hocviendigital.edu.vn/hoc-video-marketing/

Nguồn 99design