4 cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả không chỉ dừng lại ở bước viết bài!

4 cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Đừng bao giờ coi thường việc quảng bá nội dung! Sau khi đăng một bài viết hấp dẫn lên website, hãy dành nhiều thời gian để quảng bá cho nội dung đó, trừ khi lĩnh vực của bạn có nhu cầu cao và cạnh tranh ít.

Trong trường hợp bạn đã có lượng người follow website cực đông đảo để không cần quảng bá, hãy cứ viết và họ sẽ đến đọc. Trong các cách viết bài chuẩn SEO, việc quảng bá cũng rất đỗi quan trọng. Dưới đây là 4 phương thức quảng bá nội dung phổ biến nhất:

  1. Mạng xã hội: Hãy sử dụng các trang mạng xã hội thông dụng hiện nay để quảng bá bài viết của mình như facebook, zalo, instagram, twitter,… Đây là một cách quảng bá hữu hiệu mang lại hiệu quả cao cho bài viết của bạn.
  2. Đăng lên các diễn đàn: Hãy đăng ký là thành viên của nhiều diễn đàn uy tín, sau đó giới thiệu bài viết của mình trên các diễn đàn đó. Việc đăng bài lên các diễn đàn có thể quảng bá cho website của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả theo thời gian.
  3. Đặt backlink các từ khóa trong bài viết: Hãy tìm kiếm các website và các diễn đàn cho phép đặt backlink trong bài viết để điều hướng khách hàng về với website của mình. Mặt khác, việc đặt các backlink sẽ kéo bài viết của bạn lên TOP tìm kiếm một cách tốt nhất. Khi đặt backlink, cần lưu ý tuần thủ các nguyên tắc SEO mũ trắng để tránh bị Google phạt.
  4. Điều hướng link từ các bài viết khác về bài viết mới của mình: Hãy đặt các đường link từ các bài viết cũ có nội dung tương tự bài viết mới của mình và điều hướng nó về với bài viết mình vừa viết. Việc liên kết link giúp cho bài viết của mình được khách hàng biết đến nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Trên đây là 2 bước quan trọng nhất trong số những cách viết bài chuẩn SEO đạt hiệu quả cao. Tất nhiên để có thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh hơn trong ngành của bạn, việc tìm hiểu chuyên sâu và dùng những phương pháp nâng cao kết hợp cùng lúc là điều hiển nhiên phải làm. Tuy nhiên, nếu thiếu 2 bước nền này, quá trình đi đến thành công của bạn sẽ xa hơn rất nhiều.