2 video post mỗi tuần thu hút 93% khách hàng mới

85% marketer khi được khảo sát cho biết họ đều tung ra ít nhất 2 video mỗi tuần trên các trang mạng xã hội. Khi phát hành video, 93% cho biết họ đều thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Trong khảo sát, Học viện Digital mong muốn sẽ tìm được cách mà khách hàng tương tác với video đến từ các doanh nghiệp, kể cả những mong mỏi, ước muốn của họ.

  • Khi chuẩn bị đưa ra quyết định mua (purchasing decision), 73% cho biết họ đều có thông tin từ doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội. 45% người tham gia chia sẻ video là một trong những loại hình content (nội dung) họ thích xem nhất từ doanh nghiệp, theo sau đó là hình ảnh với 22%, các đường link với 13% và cuối cùng là bài viết 10%.
  • Mạng xã hội và TV khi đặt lên bàn cân sẽ như thế nào? Đối với thế hệ millennials, 57% cho biết họ thích xem video quảng cáo trên mạng xã hội hơn trên TV.
  • Mạng xã hội cũng là nơi để khách hàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp khi 32% người tham gia chia sẻ họ thường xem qua doanh nghiệp trên các trang mạng xã hội trước khi tiến hành đi đến website.
  • Khi xem video từ doanh nghiệp, 45% đối tượng tham gia khảo sát cho biết họ sẽ xem đoạn giới thiệu về doanh nghiệp/sản phẩm trước khi mua hàng. 31% khác được bạn vè giới thiệu, tiếp đến là các nhóm trên Facebook với 30% và sau cùng là bài đăng từ các influencer với 29%.

Về nền tảng mạng xã hội xem video từ doanh nghiệp tốt nhất, top ba đứng đầu bao gồm Facebook, YouTube và Instagram. Về loại hình video, đối tượng khảo sát cho biết họ thích xem các video về thủ thuật, khuyến mãi và danh sách top five list.

Khi nói đến khách hàng marketing online và truyền thông xã hội, video sẽ xuất hiện đầu tiên. Điều này đồng nghĩa nếu doanh nghiệp và marketer muốn tiếp cận đến khách hàng của mình trên truyền thông xã hội, họ phải có video. Dù cho doanh nghiệp có nhỏ lẽ đi chăng nữa, nếu đầu tư mạnh vào video trên mạng xã hội, họ vẫn chiếm ưu thế do người ta càng ngày càng chuộng và thích xem video kể cả sự ra đời của mạng 5G.

Theo Học viện Digital Bách Khoa