3 cách để bắt đầu kinh doanh

học digital marketing

Bạn mơ ước sở hữu công ty của riêng mình? Bạn sẽ trở thành sếp và là người lèo lái số mệnh của chính công ty mình, thậm chí có thể còn là thuyền trưởng của cả một ngành. Nó có khó không? Rất khó. Nó có thử thách không? Đương nhiên. Sau đây, chia sẻ thầy Seb Trần tại Viện Digital Bách Khoa

  1. Nếu bạn chưa có tiền: hãy bắt đầu với tiếp thị liên kết (Affiliate) hay còn gọi là môi giới để bán sản phẩm cho người khác, bạn chỉ cần tập trung bán và nhận hoa hồng. Mọi việc ship hàng và thu tiền cty bán hàng sẽ lo.
  2. Nếu bạn có ít vốn: hãy bắt đầu với thương mại đó là tìm 1 sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng thân quen để nhập hàng về bán, lợi nhuận sẽ dựa vào biên độ giá nhập và lợi nhuận mong muốn.
  3. Nếu bạn có vốn nhiều: hãy bắt đầu với vai trò nhà sản xuất, đưa ra thị trường 1 sản phẩm theo ngách để chủ động về mọi thứ. Đây là cách mang lại lợi nhuận cao vì giá bán bao nhiêu là do nhà sản xuất quyết định.

Ngoài 3 cách trên, nếu bạn có vốn và không muốn suy nghĩ phải kinh doanh cái gì thì có thể nghĩ đến câu chuyện nhượng quyền để kinh doanh vì với mô hình này là mọi thứ có sẵn, bạn chỉ bỏ tiền ra mua là xong hay học Digital Marketing

Hãy nhớ … kinh doanh là phải hành động mới có, chứ ngồi bàn và ngồi chờ người khác làm xem kết quả như thế nào mới tính thì muôn đời bạn sẽ không có cái gì đâu.

Theo thầy Seb Trần (GV Học viện Digital Bách Khoa)