3 cách khắc phục FB Page hạn chế tiếp cận (reach tự nhiên)

3 cách khắc phục FB Page hạn chế tiếp cận (reach tự nhiên)

Có những buổi sáng mở mắt ra thấy mỗi bài đăng đang từ mấy trăm ngàn đến mấy ngàn tiếp cận nhảy xuống lèo tèo mấy chục lượt tiếp cận. Ôi, má ơi, cl gì đang xảy ra vậy. Câu trả lời là page đã bị hạn chế tiếp cận (bóp reach). Ok, chúng ta đi tìm hướng khắc phục.

1. Nguyên nhân page bị bóp reach

  • 96,69% page bị bóp reach là không rõ nguyên do mà do thằng em trai Mark cà khịa để chúng ta chi tiền quảng cáo cho nó. Con AI của facebook đến một lúc nào đó sẽ bóp chúng ta nếu page chúng ta quá ngon.
  • x % còn lại là do chúng ta có hoạt động bất thường như chuyển quyền quản trị viên liên tục; chúng ta mua page và set quyền quản trị viên không biết cách cũng sẽ bị ăn hành, mất reach.

2. Cách kiểm tra page bị bóp reach

  • Đơn giản: Bạn lấy nick quản trị viên, vào mục gộp page. Copy link page muốn kiểm tra dán vào ô để gộp page, nếu nó hiện lên tên page cần gộp. Thì chúc mừng page vẫn bình thường. Còn không hiện tên page thì chia buồn, page bạn đã bị bóp reach.

3. Cách lấy lại reach cho page.

Theo kinh nghiệm 18 đời nhà mình (chém gió) về fb thì lấy lại reach có 2 cách sau:

  • Xóa hết bài trên page và vứt xó page ở đó, reach sẽ về sau một đến vài tuần.
  • Xóa hết video trên page nếu là page video và đăng một ảnh lên page. Đúng 24h sau vào đăng thêm 1 ảnh và thoát ra, nhớ là không đụng gì thêm, cứ làm như thế trong vòng 7 ngày reach sẽ về.

Chuyện hạn chế Reach Tự nhiên của Facebook không phải bây giờ mới xảy ra. Tuy nhiên mức này hiện nay đã giảm xuống đáng kể, từ 20-25% xuống 10% xuống 5%, và bây giờ chỉ còn xấp xỉ 2-3%/like page.

Theo Minh Quân