3 lợi thế khi bạn ứng dụng Zalo Marketing kinh doanh thời trang

ứng dụng Zalo Marketing
Quần áo, giày dép, mỹ phẩm… là những mặt hàng có nhu cầu mua sắm lớn thì áp dụng Zalo Marketing thì giải pháp thay thế cho FB Ads. Người bán hàng có thể lựa chọn phân phối đến toàn quốc, toàn thành phố hoặc chỉ tập trung từng quận, huyện, khu vực nơi mình đang sinh sống.
Có nhiều phân khúc khách hàng trong lĩnh vực này, tuy vậy, phân khúc giá rẻ vẫn là phân khúc đông đảo nhất. Với phân khúc này, giá cả là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua. Ngoài ra mẫu mã đa dạng, cập nhật và sự thuận tiện trong mua sắm cũng được đánh giá cao.
Chúng ta cùng tìm hiểu Zalo Pro có thể được ứng dụng như thế nào trong lĩnh vực này nhé.

1. Sử dụng Zalo Pro để khai thác khách hàng đã từng mua hàng

  • Một số người kinh doanh quần áo, giày dép, mỹ phẩm, v.v.v.. thường bỏ qua bước thu thập dữ liệu khách hàng. Họ không màng tới những việc đơn giản như lưu lại số điện thoại của khách hàng mỗi khi bán được hàng. Chính như vậy họ đang bỏ qua một nguồn tài nguyên đáng giá. Với Zalo Pro, khi đã có nguồn dữ liệu những khách hàng đã từng mua hàng, các bạn có thể kết bạn hoặc nhắn tin cho những khách hàng này để kích thích việc mua lặp lại.
  • Với tính năng kết bạn tự động theo danh sách số điện thoại có sẵn, các bạn có thể trở thành bạn bè của chính khách hàng đã từng mua hàng. Lợi ích của việc trở thành bạn bè với khách hàng là khi có mẫu mã mới, chương trình khuyến mãi, sự kiện tri ân, các bạn có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng bằng cách đăng tải lên Zalo mà không mất chi phí gì. Tỷ lệ tiếp cận trên Zalo hiện nay rất cao và gấp nhiều lần so với Facebook, điều này đảm bảo đây là một công cụ không thể không khai thác.
  • Nếu đã có một nguồn dữ liệu có sẵn từ trước, bạn sẽ mất một ít thời gian để kết bạn lại. Nhưng sau đó, việc kết bạn này được thực hiện liên tục, hằng ngày sẽ đảm bảo bạn kết nối với khách hàng mỗi ngày. Khách hàng mua hàng ngày nào, bạn sẽ kết bạn ngày hôm đó.
  • Ngoài việc kết bạn, nhiều chủ shop đang sử dụng phần mềm Zalo Pro để gửi tin nhắn đến cho những khách hàng đã từng mua hàng để tạo mối quan hệ tốt với họ. Những thông điệp như lời cảm ơn đã đặt hàng / mua hàng và kêu gọi họ kết nối lại với shop sẽ trở nên rất hữu ích trong việc tạo một ấn tượng, sự gợi nhắc cho khách hàng về cửa hàng của chúng ta. Phần mềm Zalo Pro có thể gửi tin nhắn đến một danh sách số điện thoại mà trước đó không nhất thiết họ phải kết bạn với chúng ta.
Quảng cáo lead form trong Zalo Ads
Quảng cáo lead form trong Zalo Ads

2. Tiếp cận khách hàng mới hiệu quả mà hoàn toàn không mất chi phí tăng thêm

  • Tính năng kết bạn theo vị trí sẽ giúp chúng ta kết nối với những khách hàng tiềm năng khác mà họ chưa có giao dịch nào trước đó. Zalo Pro cho phép bạn lựa chọn 1 số vị trí bất kỳ trên bản đồ và lựa chọn thuộc tính về giới tính, độ tuổi, phần mềm sẽ quét và gửi lời kết bạn tự động cho đúng đối tượng bạn muốn. Nhiều chủ shop liên tục tìm và kết bạn với những khách hàng ở gần vị trí shop. Các khách hàng khi biết có 1 shop bán thứ mình cần lại ở gần mình sẽ không ngại bỏ một chút thời gian qua xem đồ.
  • Ngoài việc gửi lời kết bạn, người dùng phần mềm có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho những người dùng Zalo xung quanh 1 vị trí nhất định với giới tính và độ tuổi cụ thể. Điều này người kinh doanh có thể vận dụng khi muốn thông báo 1 chương trình khuyến mãi hấp dẫn chẳng hạn. Cuối năm vừa qua, chính nhờ việc gửi tin nhắn hàng loạt này mà shop Xinh Xinh (Gò Vấp, HCM) đã có thể tăng gấp đôi lượng mua sắm trong đợt khuyến mãi do shop tổ chức để xả hàng tồn kho.

3. Và còn những tính năng hữu ích khác

  • Sau một thời gian thực hiện việc kết bạn, lượng bạn bè nhiều lên, người dùng đừng quên tìm cách khai thác đối tượng bạn bè này.
  • Zalo Pro có sẵn tính năng đăng bài để chủ shop đăng lên các Zalo của mình những mẫu mới, những thông tin hấp dẫn. Đặc biệt, tính năng gửi tin nhắn cho toàn bộ bạn bè là một cây trượng quyền mạnh mẽ để kích thích mua sắm hay chăm sóc khách hàng.

4. Một số lưu ý

  • Người dùng trong lĩnh vực này nên có nhiều tài khoản Zalo. Có những tài khoản chuyên kết bạn với khách hàng đã mua hàng, có những tài khoản chuyên đi tìm kiếm khách hàng mới. Người dùng cũng cài đặt phần mềm All in One để đăng nhập toàn bộ tài khoản Zalo mình có lên máy tính để tiện tương tác với khách hàng. Một số chủ shop chia sẻ kinh nghiệm, trong thông tin đăng tải hoặc gửi đi, chủ shop nên nêu rõ cách thức đặt hàng và một số hotline chính để khách liên hệ.
  • Hiện tại, lĩnh vực kinh doanh liên quan đến thời trang, mỹ phẩm… là một trong những lĩnh vực sử dụng nhiều nhất phần mềm Zalo Pro. Hi vọng với những gợi ý này, các bạn sẽ xây dựng cho mình một kế hoạch tiếp cận khách hàng hiệu quả qua Zalo.

Theo Minh Quân