3 mẹo tăng sức mạnh chiến lược SEO mùa này

Mẹo SEO

3 tips nhỏ tăng sức mạnh chiếc lược SEO chống chọi qua đợt dịch này, và tổng hợp ít bài viết hữu ích vì thời điểm này cao thủ không bằng tranh thủ. Những mẹo này khá đơn giản, checklist ngắn và không quá chuyên nên các bạn mới vào cũng nên đọc để cập nhật kiến thức SEO áp dụng năm 2020

MẸO 1: ĐẨY MẠNH NỘI DUNG XÂY LÒNG TIN THƯƠNG HIỆU

 • Cái này tức là, ở thời điểm mà hoạn nạn thử thách lòng người như hiện nay thì đây chính là cơ hội tốt để lấy sự tin tưởng từ khách hàng. Điển hình có thể thấy nhiều doanh nghiệp bỏ tiền ra để ủng hộ chống dịch, để free khóa học,… Đây chính là những cách xây dựng lòng tin rất hiệu quả.
 • Tuy nhiên mỗi doanh nghiệp có đặc điểm riêng, về nguồn lực, về thị trường, về khách hàng…, nói chung là những chiến lược ngắn hạn có thể đem lại giá trị cho khách hàng cùng vượt qua mùa dịch theo cách của mình, phù hợp với doanh nghiệp mình là ok nhất!
 • Chứ liều ăn nhiều lại không qua nổi mùa thu năm nay thì toang : ))

MẸO 2: TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG HIỂN THỊ CỦA THƯƠNG HIỆU

 • Cập nhật Schema và GG My Business để cập nhật thông tin thay đổi trên SERPs, giúp khách hàng biết các thay đổi đối với hoạt động kinh doanh bên bạn như đổi giờ bán hàng hay cửa hàng nào tạm ngưng dịch vụ, hay sự kiện, dịch vụ đặc biệt gì mới… Những thông tin này update càng đủ, càng nhanh càng tốt.
 • Theo dõi GG Search Console, theo dõi lỗi techniques, traffic, ranking của từng URL, keywords để từ đó có thể điều chỉnh tối ưu SEO cho web tốt nhất, bao gồm cả tình trạng index của web. Cải tiến không bao giờ là thừa.
 • Theo dõi nhu cầu tìm kiếm và xu hướng trên social media, cái này sẽ giúp tạo ra nhiều nội dung bắt trend, hoặc đúng tâm lý khách hàng để được lan tỏa nội dung đi xa hơn.
 • Thời điểm này mọi người ở nhà nhiều, lượng truy cập mạng xã hội cũng tăng đáng kể nên rất đáng để tận dụng cơ hội đẩy mạnh truyền thông trên social media.

MẸO 3: TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT

 • Monitor log files, để biết GG bot crawl website như nào, từ đó tìm ra lỗi để tối ưu web tốt hơn.
 • Nếu web chưa có thì khuyến khích làm SSO (Single Sign On – đăng nhập một lần) cho phép người dùng sử dụng một bộ thông tin đăng nhập (ví dụ: tên và mật khẩu) để nhập các ứng dụng riêng biệt.
 • Nhưng cần chú ý nếu bảo mật ngay từ lúc ban đầu tốt thì ok, SSO giúp nâng cao tính bảo mật cho quá trình làm việc khi không cần nhập lại ID và pass, còn nếu ko tốt thì chỉ cần hacker lấy đc thông tin ban đầu thì có thể truy cập được tất cả thông tin còn lại.
 • Ngoài ra còn bảo mật trang web với SSL, cập nhật plugin đang xài và kiểm tra xem web có bị bắn phá gì không.

3 mẹo nhỏ vậy thôi. Còn mấy bài khác về SEO & Covid cũng khá thú vị để tham khảo như:

 1. Cách rank hạng cho vấn đề mọi người quan tâm mùa Covid: https://www.searchenginejournal.com/how-to-rank-for-questions-people-will-ask-during-covid-19/359866/

 2. Tác động của Coronavirus với Marketer: https://neilpatel.com/blog/coronavirus/

 3. Điều chỉnh chiến lược SEO 2020 với ảnh hưởng của Coronavirus: https://tinuiti.com/blog/marketing-news-covid-19/seo-coronavirus-covid-19s-impact-on-your-2020-strategy/

Theo Đỗ Anh Việt – Cộng đồng SEO