5 bước bán hàng Online hiệu quả

bán hàng Online

Lảm nhảm sẽ không giúp bạn bán được hàng mà chỉ có đầu tư marketing đàng hoàng thì mới có khách mua. Vì bán hàng mà không đưa ra được feedback của khách trước đã dùng thì khách mới sao dám mua. Sau đây chia sẻ thầy Seb Trần khóa học Digital Marketing 5 bước bán hàng Online hiệu quả

7 lý do tạo sao bán hàng mà không tương tác

 1. Bán hàng mà không có platform hiển thị thông tin ở các điểm tiếp xúc với khách hàng thì lấy đâu ra cơ hội tương tác để xây dựng mối quan hệ.
 2. Bán hàng mà không có các kênh digital marketing để show tính năng, điểm độc đáo của sản phẩm thì lấy đâu ra lợi thế cạnh tranh
 3. Bán hàng mà không biết tạo trãi nghiệm khách hàng thì lấy đâu ra khách mới mà bán.
 4. Bán hàng mà không biết cách xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và cho cá nhân thì niềm tin từ khách hàng lấy đâu mà có.
 5. Bán hàng mà không biết xài phễu bán hàng thì không thể thu được data khách hàng tiềm năng thì lấy đâu ra các bước tiếp theo để bán được các sản phẩm cao hơn.
 6. Bán hàng mà không chịu nâng cấp bản thân thành chuyên gia mà suốt ngày chăm chăm vào giá rẻ thì lấy đâu ra doanh số cao.
 7. Bán hàng mà không biết tạo chính sách ưu đãi cho từng phân khúc riêng thì lấy đâu ra khách hàng trung thành.

5 bước khắc phục bán hàng Online hiệu quả

Cho nên thay vì cố bán thì hãy giúp khách hàng mua thông qua các kênh marketing mà bạn có, bởi:

 • 📌 Bước 1: khách phải biết bạn có hiện diện thì mới biết mà tìm hiểu về SP/DV của bạn.
 • 📌 Bước 2: bạn phải suy nghĩ, sáng tạo ra các cách thức tiếp cận, nội dung phù hợp để khách dần dần yêu thích SP/DV của bạn.
 • 📌 Bước 3: bạn phải cung cấp các yếu tố xác thực từ giới truyền thông, từ người nổi tiếng, từ các doanh nhân thành đạt, … nói tốt về SP/DV của bạn vì điều đó là bằng chứng tốt nhất để ai đó tìm thấy hình ảnh tương đồng mà tin.
 • 📌 Bước 4: bạn phải tạo ra được lý do hợp lý để khách mua hàng của bạn vì nếu sau 3 bước trên mà bạn không bán thì toàn bộ quá trình đầu tư cho marketing là hoang phí.
 • 📌 Bước 5: bạn hãy tạo ra các chính sách đặc biệt để chăm sóc cho từng tệp khách hàng riêng biệt bởi có như thế thì khả năng mua lại SP/DV của bạn mới cao.

Share, nếu bạn 👍 nội dung trên ❤️

Theo Seb Trần
Học viện Digital Bách Khoa