5 công cụ hỗ trợ cho quảng cáo, Marketing và bán hàng trên Facebook

bán hàng trên Facebook

Top 5 công cụ hỗ trợ cho quảng cáo, Marketing và bán hàng trên Facebook một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Viện Digital Bách Khoa chia sẻ mà bất kỳ ai cũng có thể tự tạo một trang Fanpage và bắt đầu kinh doanh trên đó.

Thế nhưng để đạt hiệu quả thì bạn cần đến nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau chứ không đơn giản chỉ là đăng bài viết, sản phẩm lên là bán được. Sau đây là Top công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage hiệu quả nhất hiện nay.

1. Chốt Sale

Chốt Sale là phần mềm thuần Việt, chỉ tập trung vào mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam là Facebook. Công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage này có thể quản lý tất cả Fanpage, Comment, Inbox, khách hàng và cả đơn hàng đến từ Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể vừa Chat với khách hàng đồng thời tạo đơn hàng ngay trên cửa sổ Chat. Dễ dàng lấy được thông tin khách hàng ngay trên Fanpage. Từ đó chủ động tư vấn với tính năng lấy số điện thoại trên Facebook. Ngoài ra, công cụ này hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác. Gồm tự động trả lời theo Fanpage, theo từng bài viết, tự động Like Comment, tự động ẩn Comment chứa số điện thoại…

Chốt Sale có phiên bản miễn phí cho bạn sử dụng. Ngoài ra, nếu cần một số chức năng đặc biệt khác, sử dụng gói trả phí chỉ với 99.000đ/tháng.

2. CRM Nobita

 • Quản Trị Đơn Hàng, CRM, Automation Marketing – Tất Cả Trong Một. Chỉ 1 click thay thế tất cả nhân sự dư thừa, kém hiệu quả.
 • Nobita kết nối tất cả hệ thống phần mềm vận hành bạn đang dùng trên một Dashboard. Với thao tác dễ dàng bạn có thể nhanh chóng chuyển trạng thái đơn hàng và quản lí khách hàng một cách chi tiết.
 • Ứng dụng tuyệt vời này có thể giúp bạn kiểm soát hành trình đơn một cách hiệu quả. Từ đó gia tăng tỷ lệ giao đơn hàng thành công, giảm thiểu tối đa tình trạng hoàn đơn, gian lận cước… Nobita tiếp cận với khách hàng qua mọi kênh mà bạn có : Facebook, Zalo, SMS, Email, Tổng đài, App…. Người dùng có thể dễ dàng Up Selling, Cross Selling và chăm sóc lại khách hàng một cách tự động và cá nhân hóa theo hành vi. Hiệu quả chăm sóc khách hàng cao chính là điểm nổi trội của Nobita.
 • Nobita mang đến cho doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh tiết kiệm được nhân lực, thời gian, tiền bạc trong việc lên đơn hàng, theo dõi đơn hàng và kiểm tra kho hàng và kiểm soát tình trạng hoàn hàng, giảm tỉ lệ hoàn đơn một cách tối ưu nhất.

3. Buffer

 • Buffer – một trong những công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage dễ dàng sử dụng.
 • Buffer là công cụ hỗ trợ quản trị nội dung Fanpage đơn giản, dễ sử dụng cho phép bạn quản lý tất cả các trang và tài khoản của mình trên cùng một nơi. Nó giúp bạn quản lý tổng thể một cách dễ dàng, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Tính năng nổi trội của Buffer bao gồm: tạo và lên lịch cho các bài viết trên Facebook, hỗ trợ công cụ chỉnh sửa hình ảnh; sử dụng tiện ích trình duyệt, các ứng dụng Android hoặc iOS…Công cụ này có có phiên bản miễn phí, ngoài ra vẫn có gói trả phí thấp nhất chỉ từ 10$/tháng.

4. Pancake

 • Pancake là một công cụ không cần tải về và cài đặt, nó gồm các chức năng chính: quản lý Fanpage, tạo đơn hàng nhanh, quản lý kho, đơn hàng, thống kê.
 • Hiện Pancake có 3 gói sử dụng với giá từ 550.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, gói dịch vụ rẻ nhất chỉ có thể quản lý 1 Fanpage. Bên cạnh những ưu điểm sẵn có thì giao diện của Pancake cũng khá khó dùng với nhiều người.

5. DooPage.com

DooPage là phần mềm duy nhất cho phép quản lý Chat, Inbox, thông tin khách hàng tới từ nhiều nguồn nhất, bao gồm Facebook Fanpage, Facebook Cá Nhân, Zalo, Shopee, Sendo, Lazada và hỗ trợ cả Call Center.

DooPage tích hợp gần như tất cả các tính năng cho một nhu cầu quản lý công việc bán hàng Online:

 • Phân phối khách hàng tới nhân viên tư vấn, cho phép trao đổi nội bộ giữa các nhân viên tư vấn, cho phép chuyển khách hàng mà không xảy ra tình trạng nhiều nhân viên Chat cùng với một khách hàng hay bỏ sót khách hàng.
 • Phân nhóm đối tượng, gắn Tag khách hàng.
 • Quản lý đơn hàng, tạo đơn hàng dễ dàng.
 • Tích hợp đầy đủ với các đơn vị vận chuyển ở Việt Nam như Giao Hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh, Viettel Post, VNPost,… Đặc biệt là các đơn vị giao hàng này đã có cam kết với DooPage sẽ giảm phí giao hàng từ 2 – 15% cho các đơn hàng tạo thông qua DooPage.

Trên đây là tổng hợp những công cụ hỗ trợ nội dung Fanpage mà bạn có thể sử dụng để làm tăng doanh số bán hàng. Hãy thử sử dụng và bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả mà chúng mang lại đấy.

Minh Quân tổng hợp