5W + 1H có ý nghĩa như thế nào trong SEO

5W 1H trong SEO

Content để làm SEO được sử dụng rộng rãi. Liệu công thức 5W + 1H (What – who – where – when – why và how) có giúp gì cho bạn để đẩy từ khoá lên Top 1 Google. Học viện Digital Bách Khoa chia sẽ và giải thích công thức 4W + 1H Có ý nghĩa như thế nào trong SEO

Công thức What – who – where – when – why và how

Một bài viết được đánh giá chất lượng nội dung không đơn thuần là hay, hướng về người đọc mà người viết còn phải biết cách viết bài tạo được sự tò mò, cuốn hút được người đọc. Và khi nội dung của bài viết đạt chuẩn SEO thì khi đó website của bạn sẽ nhận được một lượng traffic không hề nhỏ thậm chí là bài viết của bạn sẽ được nhiều người chia sẻ. Do đó, bạn cần phải biết về công thức What – who – where – when – why và how này.

5W 1H: What – who – where – when – why và how là phương pháp viết bài xây dựng contents chuẩn seo cực kỳ hiệu quả, 5W 1H có thể áp dụng với rất nhiều đối tượng sản phẩm dịch vụ cũng như những bài viết nội dung thông thường khác.

5W1H có ý nghĩa gì đối với SEO

  • What có nghĩa là “cái gì” điều này hướng tới vấn đề bạn xây dựng bài viết của mình nói về cái gì, sản phẩm này thể hiện ý nghĩa gì, bạn đang muốn cung cấp thông tin gì đến người đọc hay khách hàng của mình.
  • Who là đối tượng mà bạn hướng tới. Ở đây chính là những khách hàng, những người đọc, tóm lại là những đối tượng đem lại lợi nhuận, hiệu quả cho doanh nghiệp, công ty của chúng ta. Nắm bắt được đối tượng khách hàng chính là nắm được chìa khóa thành công.
  • Where – ở đâu? Ý nói đến địa điểm, sản phẩm của bạn được cung cấp ở đâu, khách hàng tìm đến bạn ở đâu.
  • When? Khi nào khách hàng nên mua sản phẩm của bạn? Muốn kích cầu được điều này, cần có những chính sách ưu đãi, giảm giá, miễn phí để tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng khác nhau.
    Why – Tại sao? Câu hỏi đặt ra cho cả bạn cũng như đứng trên phương diện là khách hàng. Trả lời được câu hỏi tại sao này không khó nhưng cần sự logic, để khiến cho khách hàng cảm nhận được những lợi ích khi mua sản phẩm của bạn, tại sao họ nên chọn sản phẩm của bạn, tại sao sản phẩm của bạn nổi trội hơn những nơi khác…
  • How, nghĩa là bạn phải tự đặt ra câu hỏi làm thế nào để khách hàng tiếp cận được với mình, làm thế nào để thu hút khách? Làm thế nào để khiến họ mua hàng? Làm thế nào để khiến họ quay lại và trở thành khách hàng tiềm năm thường xuyên?

Viết bài chuẩn công thức What – who – where – when – why và how cho website của bạn tốt cho công việc làm SEO. Website của bạn sẽ có nội dung chất lượng bài viết, nội dung trên website của bạn tốt hơn, hỗ trợ SEO lên top nhanh hơn và ổn định hơn.

Học viện Digital Bách Khoa