Bật mí cách viết bài chuẩn SEO lên TOP từ khoá nhanh

Bài viết đạt kỹ thuật SEO bắt đầu bằng cách chúng ta bố trí từ khóa trong những phần quan trọng nhất để Google có thể hiểu và index. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là thẻ Meta Title và thẻ Meta Description.

Thẻ Heading có thì càng mạnh, không có cũng không sao, bởi vì nếu bạn tối ưu quá mức, bài viết sẽ bị gượng gạo khi đọc. Thế nên ở đây, nếu có các tiêu đề nhỏ trong bài viết, hãy cho thẻ H1 – H2 – H3 thật tự nhiên. Ví dụ luôn trong bài này thì:

  • H1 được bố trí trùng với thẻ Meta Title là: “Cách viết bài chuẩn SEO chỉ gói gọn trong 2 bước đơn giản”
  • H2 sẽ là tiêu đề nhỏ hơn: “2 bước “thần thánh” để thực hiện đúng cách viết bài chuẩn SEO”
  • H3 sẽ là tiêu đề nhỏ hơn nữa: “Cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải tạo nên chất lượng nội dung tuyệt vời”

Trong các cách viết bài chuẩn SEO thì tốt nhất vẫn phải tuân theo quy tắc AIDA, văn phong phải hay, phải hấp dẫn trước. Khách hàng sẽ không buồn đọc những nội dung nhàm chán, thay vào đó hãy thêm những điều mới mẻ và hấp dễ vào. Khi đã đảm bảo sự hấp dẫn rồi mới đến bước chuẩn hoá SEO. Bởi sẽ thật lãng phí cho một bài viết website nếu bạn không “gửi gắm” các từ khóa liên quan để khách hàng có thể chuyển đổi, tăng giá trị cho nội dung của mình.

Quy tắc AIDA trong SEO
Quy tắc AIDA trong SEO

Bí kíp tăng lưu lượng truy cập website bằng cách viết bài chuẩn SEO

Nội dung onpage chuẩn SEO không hẳn là nội dung có 2000 – 3000 từ và không nhất thiết phải bao gồm tất cả các từ khóa trong đó. Cách viết bài chuẩn SEO nhất là tạo ra nội dung có khả năng chia sẻ và tương tác cao. Có thể là những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, những trải nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc nội dung cập nhật tin tức, đó là những content có khả năng chia sẻ cao

Thep Mark Đào