Cách khắc phục mất tin nhắn trên Zalo

Bạn có tin nhắn quan trọng cần được lưu giữ lại trong máy nhưng vô ý bị mất điện thoại, đổi sang máy mới, hoặc vô tình xoá ứng dụng Zalo? Những trường hợp mất tin nhắn như vậy, chức năng Sao lưu tin nhắn sẽ giúp được bạn!

Zalo đã có tính năng Sao lưu tin nhắn giúp bạn bảo vệ dữ liệu, nội dung trò chuyện, hình ảnh đã gửi/nhận trong Zalo. Bằng cách sao lưu tin nhắn và hình ảnh lên đám mây (cloud), dữ liệu của bạn sẽ dễ dàng khôi phục khi cài lại máy cũ hoặc chuyển sang dùng máy khác.

Sao lưu tin nhắn dễ dàng

Để đảm bảo tin nhắn không bị mất, chỉ cần thực hiện các bước:

sao-luu-zalo0

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Sao lưu và khôi phục tin nhắn

​​Bước 2: Chọn “Sao lưu” để tiến hành sao lưu lại tin nhắn. Bạn có thể thiết lập tài khoản Google để lưu hình ảnh lên cloud (nếu đang dùng Android) và cài đặt chu kỳ sao lưu tự động.

Để giúp bạn không bị mất tin nhắn do quên sao lưu, Zalo cung cấp thiết lập cho phép tự động sao lưu định kỳ. Bật chế độ Tự động sao lưu và cài đặt các thiết lập liên quan (thời gian, điều kiện mạng khi sao lưu). Từ đây bạn sẽ không phải lo nghĩ về việc mất tin nhắn về sau nữa, mọi công đoạn từ đây sẽ được Zalo xử lý một cách tự động.

Khôi phục tin nhắn và dữ liệu nhanh chóng

Khi cài đặt mới và đăng nhập thành công, Zalo sẽ gợi ý bạn khôi phục tin nhắn. Lúc này bạn chỉ việc chọn phiên bản mình muốn khôi phục và Zalo sẽ làm phần việc còn lại, khôi phục toàn bộ tin nhắn về đúng trạng thái bạn muốn.

Sau lưu Zalo tin nhắn

​Chọn bản sao lưu bạn muốn và tiến hành Khôi phục tin nhắn

Cuối năm, hàng loạt hãng điện thoại ra mẫu mới khiến bạn phát cuồng. Với tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn của Zalo, bạn cứ vô tư dùng điện thoại mới mà không phải “lăn tăn” về việc những tin nhắn quan trọng trong tài khoản sẽ bị mất. Hãy nhớ đến tính năng này khi đổi máy bạn nhé!

Tính năng Sao lưu & Khôi phục tin nhắn được hỗ trợ trong phiên bản Zalo cho Android 18.05.01 và Zalo cho iOS 5.39. Vui lòng vào màn hình Cài đặt, mở Thông tin về Zalo và chọn “Kiểm tra phiên bản mới” để tải về Zalo bản mới nhất.

Theo Zalo