Đào tạo Digital Marketing lĩnh vực tài chính cho Quỹ CEP

Digital tổ chức tín dụng

Ngày 15/4/2021, tại trụ sở Tổ chức tài chính Vi mô CEP tại TP.HCM, thạc sỹ Nguyễn Hữu Phát hiện Viện Trưởng Học viện Quốc tế Digital Bách Khoa đã huấn luyện đào tạo thực chiến và thực thi Digital Marketing đa kênh trong lĩnh vực tài chính cho hơn 50 nhân viên tín dụng, hỗ trợ tài chính cho CEP.

Khóa đào tạo Digital Marketing trong tài chính vi mô huấn luyện bởi dạy mô hình thấu hiểu nền tảng mạng xã hội giúp nhân viên tài chính tiếp cận những người nghèo góp phần thay đổi tích cực cuộc sống của họ và cũng giúp CEP thay đổi và sống khỏe.

Câu hỏi lớp Digital đặt ra để giảng viên giảng dạy là làm sao tiếp cận bằng công cụ Digital ở nhóm người ít tiếp cận mạng xã hội, thiết bị điện thoại không đủ kết nối wifi, 3G/4G… như thử tưởng tượng một người phụ nữ bán hàng rong do vi phạm quy định lấn chiếm hè phố, bị tịch thu toàn bộ “gia sản” là gánh hàng rong của mình, chị sẽ “xoay” đâu vài trăm đến vài triệu đồng để làm vốn tiếp tục công ăn việc làm kiếm cơm gia đình, nhất là khi không có tài sản gì để thế chấp? Hoặc như một người công nhân lao động làm thuê, nay cần có khoảng 10-20 triệu đồng gửi về cho gia đình ở quê xây nhà, với đồng lương ít ỏi của mình, đâu sẽ là cứu cánh của anh nếu không “vời” tới ban quản lý khu phố giới thiệu và hướng dẫn quy định nộp hồ sơ xin vay vốn của các tổ chức tài chính vĩ mô như CEP?

Do đó, chương trình Digital Marketing đào tạo tập trung

  1. Tạo giá trị: Cách viết bài, thiết kế, làm video… tạo giá trị cho cộng đồng
  2. Lan tỏa đa kênh: Cơ chế post bài, lan tỏa và viral cho cộng đồng
  3. Phân tích đối tượng và hướng đi sắp tới: Lập kế hoạch đối tượng cụ thể và hành vi người yếu thế xã hội cần gì trong Digital và hoàn thiện các chiến dịch tiếp cận online

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn

  • Phân tích và so sánh nền tảng đa kênh (sử dụng công cụ để phân tích với dữ liệu real-times về xu hướng, từ khoá, đối thủ cạnh tranh, chi phí… và đối tượng khách hàng sử dụng Facebook)
  • Tích hợp digital Marketing đa kênh (phần này bạn sẽ phân tích nhánh B2B/B2C phù hợp từng nhóm khách hàng cụ thể, vị trí địa lý, hành vi… phù hợp kênh Digital triển khai)
  • Hiểu về cơ chế Zalo và chạy quảng cáo Zalo đúng đối tượng mục tiêu mà hiện Zalo ai cũng dùng nhưng ít ai biết làm marketing cho đúng.

Hiểu về Tổ chức tín dụng vi mô CEP

  • “Trước hết, đối tượng được tổ chức tổ chức tài chính vĩ mô lựa chọn để cung cấp dịch vụ tài chính là những người mà các ngân hàng thương mại không phục vụ vì cho là quá rủi ro hoặc không có lợi nhuận bao gồm người nghèo, người khuyết tật và các đối tượng bị loại trừ khác. Thêm vào đó, nhiệm vụ của tổ chức tài chính vĩ mô không chỉ là cung cấp các dịch vụ tài chính cho người nghèo, mà còn góp phần thay đổi tích cực cuộc sống của họ. Đây cũng là điều mà đa số các ngân hàng thương mại chưa quan tâm đến.

  • Không giống các ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính vĩ mô là “doanh nghiệp xã hội”. Nghĩa là họ phải vững vàng về tài chính (mảng doanh nghiệp), nhưng sự vững mạnh về tài chính này chỉ là một công cụ hỗ trợ để họ đạt được mục tiêu cuối cùng là giúp khách hàng có được cuộc sống tốt đẹp hơn (mảng “xã hội”).

Một số hình ảnh đào tạo Digital Marketing tại CEP

Digital tổ chức tín dụng

Digital tổ chức tín dụng