2 lỗi khiến Google Ads từ chối quảng cáo và cách khắc phục

Google Ads từ chối quảng cáo

Thường nhiều bạn khó xử khi bị Google từ chối quảng cáo sau 1 thời gian chạy. Viện Digital Bách Khoa chia sẻ 2 lỗi khiến Google từ chối quảng cáo của bạn bao gồm: phần mềm độc hại và website bị đưa vào dạng cấm. Sau đây là quy trình giúp bạn kháng nghị Google Ads và gợi ý đến bạn quy trình yêu cầu phê duyệt quảng cáo nhanh chóng và hiệu quả.

1. Quảng cáo bị từ chối do phần mềm độc hại

Sau khi thực hiện các bước trên, Google sẽ tiến hành xét duyệt và phản hồi lại bạn qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký.

2. Website bị đưa vào dạng cấm

Thay đổi domain không phải là phương án tối ưu trong trường hợp này. Vì vậy, đừng vội vàng đưa ra quyết định nếu không bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí cho việc xây dựng website mới. Hãy liên hệ với Google để chia sẻ về việc website từng chứa mã độc và hiện tại các mã độc đã được loại bỏ hoàn toàn, sau đó yêu cầu Google đánh giá lại website.

Lưu ý: Điều quan trọng nhất trong quy trình trên là Google cần có thời gian để chấp nhận quảng cáo và bạn hãy tích cực liên hệ với Google nhằm rút ngắn thời gian phê duyệt. Nếu đã được xét duyệt quảng cáo, Subiz rất mong nhận được chia sẻ từ bạn.

Bạn có thể tham gia học khóa SEO & Google Adsword tại link https://hocviendigital.edu.vn/hoc-seo-google-ads/

Theo Minh Quân