Học nghề Digital, ra trường có việc làm ngay?

nghề Digital

Ngày 25.9, Báo Thanh Niên tư vấn tuyển sinh chủ đề ‘Học nghề – Ra trường có việc làm ngay?’. Sau đây là 1 số câu hỏi cho thạc sỹ Nguyễn Hữu Phát Viện Quốc tế Digital Bách Khoa tư vấn về nghề đang “hot” hiện nay.

Bạn đọc hỏi:  Trường nghề đã thay đổi chương trình đào tạo để đáp ứng tốt thị trường lao động

  • Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát: Ngày xưa nếu học nghề là phải học về công nghệ và marketing riêng, nhưng bây giờ học cả 2 ngành này chung là một. Học ngành này bây giờ rất nhanh và dễ có việc làm. Khi học ngành này thì sau 3 tháng, bạn có thể đi kiếm việc được rồi với mức lương từ 8 triệu đồng trở lên.

 

Bạn đọc hỏi: Đang kinh doanh online có học khóa học về digital marketing nhưng chưa hiệu quả thì nên học như thế nào?
  • Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát: Ngoài hệ cử nhân thực hành đối với ngành digital marketing thì có rất nhiều khóa học khác mà chúng tôi gọi là thực chiến. Nên nếu bạn đang có mô hình kinh doanh online thì nên học những khóa này trong vòng 2 tháng…
Bạn đọc hỏi: Học ngắn thì liệu kiến thức có đủ không?
  • Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát: Digital marketing là môn thực hành để có kỹ năng càng sớm càng tốt, nếu giờ học về Facebook mà 4 năm sau mới ra trường thì đã lỗi thời rồi. Nên vấn đề cần nhất là bạn được thực hành và rèn kỹ năng với ngành này như thế nào.
  • Học phí của Viện quốc tế digital Bách khoa khoảng 3 triệu/tháng, một học kỳ là 9 triệu đồng nhưng hiện tại viện cũng đang giảm 50% một học kỳ để tạo điều kiện thuận cho nhiều bạn theo học.

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát, Giám đốc Học Viện quốc tế digital Bách khoa

Bạn đọc hỏi: Đã tốt nghiệp THPT 10 năm rồi, giờ học ngành Digital marketing có theo kịp không? Và cần chuẩn bị những gì để theo học ngành này?
  • Thạc sĩ Nguyễn Hữu Phát: Tuổi của bạn thì tôi đang dạy rất nhiều, sáng đi làm, chiều tối về đi học là bình thường.
Bên cạnh đó, tất cả buổi giảng đều có những video về những bài giảng đó. Nên nếu lỡ bạn có bận việc công ty như thế nào vẫn có thể học được.
Mảng này rất rộng nhưng các bạn cũng nên tập trung vào thiên hướng của chính mình. Các bạn học để biết cách để vận hành và biết về câu chuyện marketing để chạy quảng cáo ra sao…