Hơn 50 bạn tham dự khóa huấn luyện bán hàng Amazon dành cho người Việt

Ngày 14/11, tại Viện Digital Bách Khoa hơn 50 bạn tham dự khóa huấn luyện bán hàng Amazon thực chiến để có cơ hội với hàng loạt thủ tục bán hàng Việt lên sàn Amazon. Các bạn tham dự hầu hết là chủ sản phẩm hay chỉ là có ý tưởng sản phẩm muốn mở rộng bán hàng Amazon.

Khóa huấn luyện được anh David Nguyễn – Hiện chuyên gia Amazon Global cũng là chiến lược gia chuyên gia “đẩy” hàng Việt lên sàn chia sẻ với hàng loạt thủ tục liên quan khi đưa hàng Việt lên sàn Amazon. Với tư cách chuyên gia được cấp chứng chỉ “Amazon Trainer Ecommerce Specialist” cùng chứng chỉ đào tạo bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Hoa Kỳ… cho các bạn tham dự workshop thì bức tranh thực tế về Amazon dành cho các seller Việt Nam.

Anh David Nguyễn chia sẻ về cơ hội bán hàng Amazon từ sản phẩm thuần Việt như nước rửa chén làm từ hạt bồ hòn tại VN bán chỉ 22K/1 lít trong khi lên Amazon bán 400K/1 lít hay báng tráng Hai Thiền bán 12,95$/1 gói hoặc những sản phẩm lợi thế Việt Nam về thủ công, hàng organic…

Sau đây là lời khuyên tại workshop Amazon

  1. Suy nghĩ rộng thị trường nước ra quốc tế.
  2. Làm 1 thương hiệu quốc tế.
  3. Xây dựng con đường lẻ => sỉ => thương hiệu toàn cầu => Tiền– Thị trường – Đàm phán
  4. Làm tử tế => bền vững
  5. Tài sản – đầu tư

Và không quên dặn dò

  1. Dễ làm – không khó
  2. Nhờ người chuyên nghiệp tư vấn, đồng hành
  3. Phương thức BOT
  4. Không can thiệp việc chuyên môn
  5. Làm đúng, đủ, chính xác, QA/QC

 

Bạn Thiện Tấn hiện Giám đốc Marketing đậu phông Tân Tân chia sẻ “Với thời gian chỉ 2 giờ học được nhiều thứ về bán hàng Amazon từ chuyên gia và rất thực tế và thực chiến để đẩy hàng Amazon. Dự kiến sắp tới Tân Tân sẽ đưa các sản phẩm dạng hạt macca cho năm 2021 cho thị trường Mỹ và anh David Nguyễn như một cầu nối để vươn ra biển lớn.

Bán hàng Amazon
Anh Thiện Tấn hiện GĐ Marketing Đậu phộng Tân Tân quyết bán hạt Macca lên Amazon đầu năm 2021

Ngoài ra, workshop càng sôi nổi hơn hàng loạt những câu hỏi từ chị Thủy bán hoa giấy từ sàn Lazada đẩy lên shoppe hay bạn Oanh bán quần áo từ Campuchia muốn làm thương hiệu bán sang Mỹ cũng như bạn Hiếu muốn bán yến sào sang Mỹ thì thủ tục hay kiểm định thực phẩm ra sao. Và anh Toàn người lớn tuổi workshop muốn bán thớt Đức Thành và đồ gỗ gia dụng lên sàn Amazon…

Chỉ hơn 2 giờ chiều thứ 7, thầy trò cùng chuyên gia Amazon đã cháy hết mình và khám phá ra nhiều cơ hội bán hàng lên sàn Amazon và cùng òa lên thì làm rất dễ nhưng phải cùng chuyên gia Amazon để tránh rủi ro và đốt cháy thời gian nhanh hơn.

Sau đây là số hình ảnh buổi workshop bán hàng Amazon

Theo Minh Quân