Sinh viên Digital năm nhất thực tập có lương dự án chuyển đổi số trong nông nghiệp 4.0 tại Global AgriTech

Ngày 1/12/2020, các bạn sinh viên I năm nhất hệ Cử nhân thực hành Digital Marketing của Học viện Digital Bách Khoa đã kiến tập và thực tập có lương tại công ty Global Agritech trụ sở Quận 1 chuyên về dự án chuyển đổi số 4.0, ứng dụng blockchain, truyền thông số.. trong lĩnh vực nông nghiệp.

Đón tiếp và hướng dẫn trực tiếp các sinh viên Digital Bách Khoa có anh Vincent Lu là Việt kiều từ Canada về Việt Nam điều hành có hơn 30 năm làm và leader cho các tập đoàn lớn như Toyota Toronto, Nestle Vietnam, Bách Hóa Việt, TAVICO…. hiện CEO tại Global ArigiLink muốn hỗ trợ nông dân đẩy mạnh bán nông sản Việt ra toàn cầu.

Điểm đặc biệt, chuyến kiến tập và thực tập có lương lần này là sinh viên Digital sẽ làm thực hành trên dự án thật từ khâu thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho từng tỉnh thành, thiết lập website, facebook page cũng như tạo ra kênh Youtube… để quảng bá nông sản cho từng tỉnh thành.

Do đó, với khối lượng thực tập khá nhiều và áp dụng việc học sinh viên đã học từ học kỳ I cùng với sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy Thạc sỹ Nguyễn Hữu Phát – GĐ Học viện Digital cũng như từ anh Vincent Lu – CEO Global Agritech sẽ phát thảo mô hình, quy trình ưu tiên từng công việc thực hiện và sẽ hoàn thành ra mắt dự án đầu tháng 1/2022 trong quỹ khởi nghiệp quốc gia TECHFEST.

thực tập Digital
Anh Vincent Lu – CEO Global Agritech nhận quà từ Viện Digital

Dự án sinh viên thực tập là dự án chuyển đổi số trong nông nghiệp giúp 4.0 giúp kết nối 64 tỉnh thành được Quỹ khởi nghiệp quốc gia TECHFEST “rót vốn” đầu tư nhằm tạo ra hệ sinh thái kết nối nông sản trực tiếp từ nông dân đến người tiêu dùng trên nền tảng Viet AgriLink. Đồng thời, thông tin buôn bán nông sản trên hệ sinh thái nông nghiệp 4.0 là các đặc sản OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị cho từng địa phương.

Điểm lợi thế khi SV thực tập tại Global Agritech là các bạn sẽ học mô hình công nghệ 4.0 từ Canada áp dụng tại Việt Nam cũng như học từ các anh chị đang làm nhân viên Global Agritech mà trước đó đã là cựu học viên trường nên tính truyền đạt kiến thức và bắt tay vào công việc thực hành là áp dụng ngay từ buổi thực tập đầu tiên.

Chương trình đào tạo Ngành Cử nhân thực hành Digital Marketing tại Viện Digital Bách Khoa chú trọng công tác thực hành theo hướng ứng dụng (30% lý thuyết, 70% thực hành) đồng thời liên kết với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo và thực tập dự án thực tế để mỗi bài tập, mỗi đồ án và mỗi chiến lược kinh doanh Online là các dự án thực tế giúp SV nâng cao và tiếp cận nhu cầu xã hội đặt ra.

Bạn Hoàng Long (SV năm nhất hệ Cử nhân Digital Marketing) chia sẻ “Ngay từ học kỳ 1 em đã tham gia dự án thật và những gì học như Digital Marketing, Photoshop, AI, Video, App… có thể áp dụng thực hành ngay cho dự án công ty được. “

Sau buổi giới thiệu, SV được chia theo nhóm bắt tay triển khai dự án và ưu tiên kết nối nông nghiệp 4.0 cho các tỉnh thành gồm Bến Tre Link, Đồng Tháp Link, Gia Lai Linh, Hậu Giang Link, Bình Định Link…. đồng bộ hệ thống VietArgiLink. Và là dự án học kỳ I cho sinh viên hệ Cử nhân Digital Marketing và được bảo vệ thuyết trình vào cuối tháng 12/2020 nên khối lượng thực hành là khá nhiều.

SV Digital Bách Khoa hướng dẫn mô hình chuyển đổi số 4.0 để thực hành dự án

SV Hoàng Long nghe chia sẻ và hướng dẫn thực hành dự án 4.0

SV Digital tham quan thực tế mô hình doanh nghiệp
SV Digital Bách Khoa hướng dẫn mô hình chuyển đổi số 4.0 để thực hành dự án

Theo Minh Quân