Top 4 website thiết kế App miễn phí trực tuyến

Thiết kế App miễn phí

Thực tế, thị trường phát triển ứng dụng App đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt kép gần 38% hàng năm (CAGR) trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2023 (theo Technavio, 2019).

Vậy thiết kế App miễn phí trực tuyến có những ưu nhược điểm gì? Có nên sử dụng các công cụ làm app miễn phí hay không? Hãy cùng SOTA tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

App / ứng dụng di động là gì?

App được viết tắt của Application nghĩa là ứng dụng. Đây là một phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động được thiết kế để chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

Có nên sử dụng công cụ thiết kế app miễn phí trực tuyến hay không?

Một số công cụ thiết kế app miễn phí trực tuyến

Appmakr.com

AppMakr là nhà sản xuất ứng dụng dựa trên đám mây cho phép bạn tạo các ứng dụng iOS, HTML5 và Android. Bạn không bị giới hạn về số lượng ứng dụng có thể xây dựng cũng như số lượng cập nhật có thể thêm vào. Nó có nhiều tính năng, bao gồm bộ sưu tập ảnh có độ phân giải cao, thông báo đẩy (push notification), cập nhật trực tiếp, nhạc và video trực tuyến, phòng chat, tích hợp bản đồ Google, lịch sự kiện chia sẻ, mua sắm trong ứng dụng và hơn thế nữa.

Appypie.com

Appy Pie cho phép người dùng không cần có kiến thức về code để xây dựng các ứng dụng trong đám mây. Nền tảng này có thể được sử dụng để tạo ứng dụng cho Windows, iOS và Android mà bạn có thể xuất bản lên Google Play hoặc iTunes. Nó bao gồm việc sử dụng các thành phần kéo và thả, không cần tải hoặc cài đặt bất cứ thứ gì.

Appery.io

Sử dụng Appery để xây dựng ứng dụng thật dễ dàng và nhanh chóng. Không cần phải viết code hoặc tải xuống và cài đặt bất cứ thứ gì. Nó được thực hiện độc quyền trên Cloud và sử dụng các thành phần kéo và thả để tạo giao diện người dùng. Nền tảng này được sử dụng để xây dựng ứng dụng cho Android, điện thoại Windows và iOS bằng Apache với thành phần tích hợp sẵn.

Swiftic.com

Đây là trình tạo ứng dụng tức thời cho phép bạn tạo các ứng dụng dù bạn có kinh nghiệm hay không. Đây là một trong số các nhà sản xuất ứng dụng di động tốt nhất vì nó có nhiều tính năng để kiếm tiền và thu hút khách hàng. Với Como bạn có thể dễ dàng tạo ra các ứng dụng với chỉ ba bước đơn giản và hàng chục theme được phân loại. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một danh mục ứng dụng, theme và xuất bản.

Ưu điểm của các nền tảng tạo ứng dụng miễn phí

 • Dễ dàng thao tác : Tất cả các nền tảng này cung cấp các theme, tính năng đơn giản để bạn lựa chọn. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo-thả và sắp xếp chúng sao cho hợp lý.
 • Hỗ trợ xây dựng app trên các nền tảng iOS và Android, thậm chí cả Windows Phone.
 • Cung cấp tính năng  phân tích nâng cao theo dõi hiệu suất ứng dụng
 • Sử dụng lưu trữ đám mây để bạn thực hiện sửa đổi và xuất bản ứng dụng trong thời gian thực
 • Cung cấp các tính năng kiếm tiền qua quảng cáo
 • Có sẵn các plugin và hỗ trợ cho tạo plugin mới
 • Tính năng chia sẻ giúp bạn thoải mái share app đến người dùng khác
 • Có lịch hẹn có chứa các tính năng như One Touch Call và mã QR, trong đó bạn có thể nhúng code tùy chỉnh và iFrames
 • Có thể liên kết ứng dụng với các trang web, blog, âm thanh, radio, nguồn cấp dữ liệu phương tiện truyền thông và nhiều hơn nữa.

Hạn chế

 • Không có gì là miễn phí hoàn toàn! Các công cụ này cung cấp cho bạn lần đầu tiên hoàn toàn miễn phí. Nhưng từ các lần sau, giá thành giao động từ 99 đô la – 400 đô la mỗi năm.
 • Các tính năng đơn giản, hạn chế và chưa linh hoạt.
 • Không hỗ trợ đủ điều kiện để thiết kế giao diện chuyên nghiệp, đẹp mắt.
 • App tải chưa được mượt mà, tốc độ chưa đạt chuẩn.
=> Nếu bạn mong muốn thiết kế một app nhằm mục đích kinh doanh, thương mại chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế App uy tín. Các công cụ thiết kế miễn phí còn rất nhiều hạn chế và khó lòng đáp ứng được yêu cầu của bạn. Nó cũng chưa đủ ấn tượng để đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.