Zavi Meeting – Tính năng mới lớp học Online của Zalo

Zavi Meeting

Zavi Meeting giúp tạo các lớp học online lên tới 100 người trong 24 giờ liên tục và miễn phí. Điểm nổi bật với tính năng này người dùng không phải tạo account chỉ cần có sẵn Zalo, mật khẩu và click link sẽ học với đường truyền ổn định, chất lượng hình ảnh HD, khả năng chia sẻ màn hình để giảng dạy hiệu quả vừa được Zalo phát triển đầu năm 2021.

Tạo lớp học trực tuyến trên Zalo

các tính năng “Thêm mật khẩu cho cuộc họp”, “Khóa cuộc họp” khi đã đủ thành viên của Zavi giúp tối ưu khả năng bảo mật hai lớp – giúp kiểm soát lớp học an toàn và bảo mật hơn, ngăn chặn kẻ xấu trà trộn, đăng tải nội dung phản cảm, phản giáo dục.

Hơn thế nữa, với việc hỗ trợ sử dụng đa nền tảng trên cả máy tính và thiết bị di động, Zavi mang tới tính tiện dụng tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng. Thầy cô và các bạn học sinh, sinh viên có thể tải Zalo PC phiên bản mới được tích hợp sẵn Zavi cho hệ điều hành Windows, hoặc tải ứng dụng Zavi cho Mac, hoặc từ Playstore hay Appstore cho các thiết bị di động Andorid và iOS.

Tối ưu gửi và nhận tài liệu học tập lên tới 1GB

Zalo PC hỗ trợ gửi nhận tài liệu lên đến 1GB với hầu hết các định dạng file (kể cả .exe) giúp người dùng không phải gửi nhiều lần bằng cách chia nhỏ file. Hơn nữa, tài liệu còn có thể gửi trực tiếp thư mục mà không cần phải nén lại; các file được tổ chức gọn gàng trong thư mục sẽ giúp việc xem và tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, thầy cô và học trò cũng có thể gửi một phần tài liệu ở dạng ảnh nhanh chóng nhờ tiện ích “Chụp màn hình” của Zalo PC. Người nhận cũng dễ dàng xem ảnh với trình xem ảnh được tối ưu cho máy tính.

Gửi và nhận tài liệu học tập nhanh chóng – với dung lượng tối đa 1GB

Nhấn mạnh tin nhắn và tăng mức độ chú ý trong lớp học trực tuyến

Với bộ tính năng định dạng và đánh dấu tin nhắn, Zalo PC cho phép người dùng làm nổi bật một phần nội dung với tính năng định dạng tin nhắn (đậm, nghiêng, đổi màu và cỡ chữ…) hay nhấn mạnh mức độ quan trọng của tin nhắn với “Đánh dấu tin ưu tiên”. Thống kê cho thấy, đánh dấu tin quan trọng, đặc biệt là mức độ cao nhất là đánh dấu tin khẩn cấp giúp tăng tương tác hơn 30% nhờ khả năng ưu tiên thông báo mà ứng dụng cung cấp cho loại tin nhắn này. Điều này sẽ giúp học sinh sinh viên giảm thiểu tình trạng bỏ sót thông tin quan trọng trong các buổi học trực tuyến.

Tăng độ chú ý của các thành viên trong lớp nhờ “ Đánh dấu tin ưu tiên”

Một tiện ích đáng chú ý nữa là “Trung tâm thông báo” (biểu tượng chuông ở menu bên trái danh sách chat) là nơi tập trung các thông báo quan trọng từ tất cả các trò chuyện: tin được đánh dấu quan trọng-khẩn cấp, tin nhắc đến bạn – giúp người dùng tìm lại tin nhắn cần quan tâm đơn giản và nhanh chóng.

Quản lí các thông báo cần quan tâm đơn giản hơn với “Trung tâm thông báo”

Lên thời khóa biểu, thảo luận nhóm hiệu quả với “Nhắc hẹn” và “Bình chọn”

Khi giao bài tập trong nhóm Zalo của lớp, giáo viên và các bạn cán sự có thể sử dụng tính năng “Nhắc hẹn” để hẹn thời gian nộp bài, giúp học trò chủ động nộp lại bài theo đúng ngày giờ quy định. Đây cũng là một giải pháp để tạo thời khóa biểu online đơn giản. Thầy cô có thể thiết lập sẵn các khung giờ học trò cần học online, cài đặt ở chế độ lặp lại để Zalo PC tự động nhắc nhở, giúp các em hình thành thói quen học từ xa.

Thêm chủ động trong học tập với “Nhắc hẹn”

Đồng thời, để tăng khả năng thảo luận và làm việc nhóm cho các bài tập thực hành, các thầy cô và học trò có thể sử dụng tính năng “Bình chọn”. Đây cũng là một tính năng hữu ích giúp các thầy cô và cán sự lớp điểm danh nhanh việc tham gia lớp hoặc nộp bài của các bạn học sinh sinh viên.

Điểm danh và thảo luận nhóm dễ dàng với “Bình chọn”

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện tại, việc giãn cách và học từ xa đang được coi là giải pháp cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho học sinh, sinh viên và giáo viên. Zalo PC – với các tiện ích liên quan tới học tập trực tuyến – sẽ tạo nhiều thuận lợi và giúp tăng cường trải nghiệm học online, đảm bảo quá trình học diễn ra suôn sẻ, vẫn giữ được sự kết nối giữa thầy cô và học sinh.

Tải và trải nghiệm Zalo PC tại đây.